Shopping Cart
Giỏ hàng

điều cần tránh khi mang thai

Khi mang thai, bạn cần tránh một số thực phẩm, thói quen và hoạt động để đảm bảo sức khỏe của cả bạn và thai nhi. Dưới đây là những điều cần tránh khi mang thai:

XEm thêm

điều cần tránh khi mang thai

Thuốc lá, rượu và các chất kích thích:

Các chất này có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Caffeine:

Việc tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho bạn và thai nhi, do đó bạn cần hạn chế đồ uống chứa caffeine như cà phê, trà, nước ngọt có ga,…

Thực phẩm sống và chín chưa đủ:

Các thực phẩm sống như sushi, hải sản sống, thịt sống và các thực phẩm chín chưa đủ có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh và gây hại cho thai nhi.

Việc tiếp xúc với hóa chất và các chất độc hại:

Việc tiếp xúc với các chất độc hại có thể gây hại cho thai nhi, vì vậy bạn cần tránh tiếp xúc với hóa chất và các chất độc hại trong môi trường làm việc hoặc sinh hoạt.

Các hoạt động mạo hiểm:

Các hoạt động mạo hiểm như leo núi, chơi thể thao mạo hiểm, đi xe máy, lái xe, có thể gây hại cho thai nhi, do đó bạn cần tránh các hoạt động này trong thời gian mang thai.

Việc sử dụng thuốc không được chỉ định: Việc sử dụng thuốc không được chỉ định có thể gây hại cho thai nhi, do đó bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Stress:

Stress có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và thai nhi, do đó bạn cần tìm cách giảm stress bằng các phương pháp thư giãn như yoga, tai chi hoặc đọc sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *