Shopping Cart
Giỏ hàng

Các thực phẩm giàu axit folic cho phụ nữ mang thai

Axit folic (hay còn gọi là vitamin B9) là một loại vitamin quan trọng cho sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai nên bổ sung đủ axit folic để đảm bảo sự phát triển bình thường cho thai nhi. Dưới đây là một số thực phẩm giàu axit folic mà phụ nữ mang thai nên ăn:

Xem thêm

Rau xanh:

Các loại rau xanh như cải xanh, cải bó xôi, rau bina, rau chân vịt, rau cải thảo, lá rau ngót, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau cải đắng, rau rong biển và rau xà lách đều là những thực phẩm giàu axit folic.

Rau xanh
Rau xanh

Quả chín:

Trong số các loại quả chín, cam, chuối, xoài, dứa, đu đủ, dâu tây, lựu, nho, dưa hấu và kiwi đều là những thực phẩm giàu axit folic.

Quả chín

Đậu và các loại hạt:

Đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu phộng, đậu tương và các loại hạt khác như hạt chia, hạt lanh, hạt óc chó cũng chứa nhiều axit folic.

Sữa và sản phẩm từ sữa:

Sữa, phô mai, kem tươi và sữa chua đều là những nguồn axit folic tốt cho phụ nữ mang thai.

Thịt và cá:

Thịt bò, thịt heo, thịt gà, cá hồi, cá thu, cá hào, cá ngừ, cá mực và các loại hải sản khác cũng chứa axit folic.

Ngoài ra, các bổ sung vitamin chứa axit folic cũng có thể được sử dụng để bổ sung cho lượng axit folic không đủ trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bổ sung vitamin, phụ nữ mang thai nên tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng việc sử dụng là an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *